Bằng lái xe hạng D bao nhiêu tuổi được tham gia sát hoạch

Hồ sơ thi sát hạch bằng lái xe hạng D cần chuẩn bị

Bằng lái xe hạng D là bằng lái xe ô tô chở người trên 16 chỗ ngồi. Với bằng lái này, bạn có thể lái các loại xe ô tô chở người như xe buýt, xe du lịch, xe khách,…

Để đạt được bằng lái xe hạng D, bạn cần tham gia khóa học đào tạo lái xe hạng D tại một trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền. Sau đó, bạn cần hoàn thành các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành lái xe, và đạt điểm số đủ để đậu.

Khi đạt được bằng lái xe hạng D, bạn cần tuân thủ các quy định về an toàn giao thông và sử dụng đúng giấy phép lái xe để tránh bị phạt vi phạm hành chính.

Bằng D bao nhiêu tuổi được tham gia thi sát hạch?

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải tại Việt Nam, để được tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng D (xe vận tải hành khách trên 16 chỗ ngồi), người dự thi cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. Độ tuổi: từ 24 tuổi trở lên.
 2. Trình độ học vấn: tối thiểu trung cấp hoặc tương đương.
 3. Sức khỏe: đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe để lái xe của Bộ Y tế quy định.
 4. Thời gian sử dụng giấy phép lái xe hạng C: tối thiểu 01 năm.

Vì vậy, khi bạn đủ 24 tuổi trở lên, có bằng lái xe hạng C và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, bạn có thể đăng ký dự thi sát hạch để được cấp bằng lái xe hạng D.

Tham khảo thêm thông tin về xe ba bánhxe lôixe ba gác

Bằng D bao nhiêu tuổi được tham gia thi sát hạch?

Hồ sơ thi sát hạch bằng lái xe hạng D cần chuẩn bị

Để chuẩn bị hồ sơ thi sát hạch bằng lái xe hạng D, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Đơn đăng ký dự thi: có thể lấy tại trung tâm đào tạo lái xe hoặc tải về từ website của cơ quan quản lý giao thông đường bộ.
 2. Giấy khám sức khỏe: được cấp bởi cơ sở y tế công cộng hoặc bệnh viện đa khoa. Thời hạn của giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng tính từ ngày khám.
 3. Bản sao CMND (hoặc hộ chiếu) và giấy phép lái xe hạng B2 trở lên: cần có công chứng.
 4. 2 tấm ảnh 3x4cm mới nhất (chụp trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ).
 5. Phiếu đóng lệ phí thi sát hạch.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nộp hồ sơ tại trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép hoặc tại cơ quan quản lý giao thông đường bộ. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được lịch thi và thực hiện các bài thi lý thuyết và thực hành lái xe để đạt được bằng lái hạng D.

Hồ sơ thi sát hạch bằng lái xe hạng D cần chuẩn bị

Quy trình xin nâng hạng lên bằng D ở Việt Nam

Để nâng hạng bằng lái xe từ hạng B2 lên hạng D ở Việt Nam, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra điều kiện: Bạn cần đáp ứng các điều kiện về tuổi tác, sức khỏe, bằng lái và kinh nghiệm lái xe như khi đăng ký học lái xe hạng D.
 2. Đăng ký học lái xe hạng D: Bạn đăng ký khóa học đào tạo lái xe hạng D tại một trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép bởi cơ quan quản lý giao thông đường bộ.
 3. Học lý thuyết và thực hành lái xe: Bạn tham gia học lý thuyết và thực hành lái xe hạng D tại trung tâm đào tạo. Khóa học này sẽ bao gồm các nội dung về luật giao thông, kỹ thuật lái xe và an toàn giao thông.
 4. Hoàn thành các bài kiểm tra: Bạn cần hoàn thành và đạt điểm số đủ trong các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành lái xe để đủ điều kiện nâng hạng bằng lái.
 5. Nộp hồ sơ: Sau khi hoàn thành khóa học và đạt điểm đủ, bạn nộp hồ sơ nâng hạng bằng lái tại cơ quan quản lý giao thông đường bộ.
 6. Thanh toán lệ phí: Bạn thanh toán lệ phí nâng hạng bằng lái theo quy định.

Sau khi hoàn thành các bước trên và đạt được bằng lái hạng D, bạn có thể lái các loại xe ô tô chở người trên 16 chỗ ngồi và phải tuân thủ các quy định về an toàn giao thông để tránh bị phạt vi phạm hành chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện Gọi điện Gọi điện